Phụ nữ trưởng thành có nên kiêng ăn thịt?

phu-nu-an-thit

(GVN) Rụng tóc, mệt mỏi, lột móng tay, xanh xao, ngủ lịm, suy sụp tinh thần… là những biểu hiện của nữ nhiếp ảnh gia 35 tuổi Debbie Dixon đang sống ở London, sau khi bà liên tục không ăn thịt suốt một năm.

Khi nhận ra cơ thể của mình trở nên rất xấu, vì lo lắng có bệnh gì, bà Dixon đã quyết định đi gặp bác sĩ. Bác sĩ hỏi bà: “Bạn có ăn thịt không?” Hóa ra là bà có một sự thiếu hụt nghiêm trọng khi không ăn thịt.

Khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường Mintel cho thấy gần một phần tư phụ nữ trưởng thành ở Anh giảm ăn thịt, trong đó có khoảng 10% người hoàn toàn hoặc gần như không ăn thịt.

Các nhà dinh dưỡng khuyên rằng không ăn thịt có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bởi vì thịt rất giàu protein và sắt cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ trung niên. Tất nhiên, bạn có thể thêm các chất dinh dưỡng bằng cách ăn các loại rau, nhưng nó sẽ cần phải tính toán cẩn thận. Ăn chay cũng thiếu khả năng để giải phóng vitamin B12 cần thiết, trong khi đó khả năng miễn dịch kẽm đối với vitamin D để điều chỉnh cảm xúc, não bộ và sức khỏe tim mạch là axit béo omega 3 rất quan trọng.

Bà Dixon nhận thức được hậu quả của việc không ăn thịt, quyết định nối lại thịt, đã cảm thấy tốt hơn sau một tuần. “Năng lượng và mái tóc đang dần phục hồi.”

Bình luận

bình luận