Chơi game để kết nối xã hội

choi-game-ket-noi-xa-hoi

(GVN) Ít nhất trong thời điểm đối mặt với dịch bệnh, chơi game trở thành một sở thích mới với nhiều người nhằm tránh đơn độc.

Khi khủng hoảng bùng nổ, người dân được yêu cầu hạn chế ra ngoài, thì nhu cầu giải trí tại nhà bắt đầu tăng lên. Một số người bị mắc kẹt trong sự cô độc: sống một mình trong phòng và không có cơ hội tương tác với người khác. Nếu không có hoạt động nào khác, có thể họ sẽ phát điên. Và rồi họ chơi game.

Chơi game, kể cả offline hay online, đã trở thành một phần quan trọng hơn trong cuộc sống đối với nhiều người, dù không ít trong số họ có thể chưa quen với sở thích này. Rõ ràng, cuộc sống tác động mạnh đến nhu cầu của con người. Có những giây phút chơi game thoải mái rõ ràng là vui vẻ, bớt lo lắng hay bớt căng thẳng hơn hẳn khi cầm smartphone lướt Facebook xem tin dịch bệnh.

Không chỉ tự mình trải nghiệm, người chơi còn có thể mời bạn bè cùng chơi, hoặc tìm các cộng đồng để cùng tham gia. Bởi lẽ, ngoài xã hội cũng nhiều người “mắc kẹt” trong ngồi nhà buồn hiu.

Ngoài chơi game, người chơi còn có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện, chia sẻ và 8 về bất cứ chủ đề nào trong cuộc sống, cũng như lắng nghe xem người chơi khác nói gì. Đấy là một cộng đồng và hiển nhiên người ta khao khát được tận hưởng.

Chơi game không phải là trách nhiệm, đó chỉ là sự giải trí, và giải trí trong thời gian rỗi. Quan trọng là tự biết bảo vệ sức khỏe bản thân và chơi game điều độ.

Bình luận

bình luận