Trải nghiệm nhanh Xiaomi Redmi Note 9S: quay chụp ổn, giá dưới 6 triệu đồng

Xiaomi-Redmi-Note-9S-3

(GVN) Cảm giác đầu tiên khi cầm trên tay Redmi Note 9S là rất chắc chắn, nhờ những mặt nhám bao quanh làm điểm tựa cho tay.

Với mặt lưng làm bằng kính cường lực bóng bẩy, chiếc martphone này tạo cảm giác dễ chịu, nên “ăn” mồ hôi tay là điều đương nhiên. Redmi Note 9S có kèm theo một ốp lưng nhựa dẻo. Tuy nhiên, nếu đã thích cảm giác cứng cáp của smartphone này thì cái cảm giác cầm điện thoại có ốp lưng kia rất khó chịu, chỉ có thể nói là muốn vứt ngay và luôn!

Vị trí cảm biến vân tay thường thấy trên smartphone được Xiaomi “chuyển vùng” vào nút nguồn để dọn chỗ đặt cụm camera. Vì vậy, nếu đã quen dùng cảm biến vân tay ở mặt lưng, sẽ cảm thấy ngón tay “thiếu thiếu” cái gì đó, nhưng vùng lưng ấy sẽ là điểm tựa tốt cho ngón tay giữ chặt smartphone khi quay phim, chụp ảnh.

Trải nghiệm nhanh với tính năng quay video, Redmi Note 9S cho chất lượng đoạn quay khá ổn. Các đoạn video quay người và phương tiện di chuyển hầu như không có sự biến động mạnh về đo sáng và độ nét. Trừ khi chuyển qua vùng có ánh sáng hậu cảnh khác biệt, cụ thể là chuyển từ tường nhà sang bầu trời (nắng nhẹ, thời gian khoảng 16h30), thì độ sáng của video mới có sự thay đổi. Nếu là người thích ghi lại những hình ảnh của những đứa trẻ chơi đùa, bạn sẽ thích ngay Redmi Note 9S, dĩ nhiên ở phân khúc giá tương ứng.

Về ảnh chụp, chất lượng ảnh của Redmi Note 9S bình thường đạt khoảng 12MP (có chế độ 48MP). Máy lấy nét nhanh, có bù sáng hỗ trợ cho trường hợp thiếu sáng nhẹ như trong quán cà phê, văn phòng. Khả năng bù sáng của đèn flash khi chụp da người hơi tệ, có thể là AI chưa kịp “hiểu” ý đồ chụp ảnh chân dung trong điều kiện thiếu sáng.

Tuy chưa có nhiều thời gian để đánh giá chính xác khả năng chụp ảnh và quay phim của Redmi Note 9S, nhưng phải công nhận rằng nếu quen dùng smartphone giá từ 6 triệu trở xuống để quay/chụp cho gia đình, bạn sẽ thích mê ngay chiếc điện thoại thông minh này!

Thông tin chi tiết sản phẩm: xem tại đây.

Bình luận

bình luận