Sở hữu “trùm Radeon”, Intel thách thức AMD, NVIDIA về đồ họa rời cao cấp?

Raja-Koduri

(GVN) Intel xác nhận đã chiêu mộ thành công Raja Koduri – cựu chuyên gia đồ họa của AMD để phụ trách một nhóm thiết kế đồ họa cao cấp cho “nhiều phân khúc điện toán”.

Murthy Renduchintala, Giám đốc kỹ thuật của Intel, nói: “Chúng tôi có nhiều kế hoạch thú vị để tích cực mở rộng khả năng đồ họa và điện toán, cũng như xây dựng chuỗi sản phẩm quan trọng đa dạng và mạnh mẽ. Với Raja, chúng tôi sẽ mở rộng các tính năng chưa từng có, thúc đẩy chiến lược để dẫn đầu trong lĩnh vực máy tính và đồ họa, để có thể lèo lái cuộc cách mạng dữ liệu. ”

Raja Koduri có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đồ họa, mà gần đây nhất là dẫn dắt AMD phát triển chip đồ hoạ Vega. Rời AMD trong tháng 11, Raja Koduri sẽ gia nhập Intel vào tháng 12/2017 để phụ trách bộ phận mới thành lập Core and Visual Computing Group.

Về vấn đề nhân sự chủ chốt như Raja Koduri sang làm việc cho một đối thủ lớn, phát ngôn viên của AMD cho biết hãng này có áp dụng cho nhân sự AMD ký cam kết về bảo mật nhằm tuân thủ nghĩa vụ bảo vệ và duy trì sự bảo mật thông tin của AMD. Phát ngôn viên này cũng dọa rằng “sẽ mạnh mẽ bảo vệ” (ngụ ý kiện ra tòa) nếu như có ai đó cố gắng truy cập thông tin bí mật hoặc sản phẩm quan trọng của AMD.

Bình luận

bình luận