Intel ra mắt CPU Xeon Scalable Gen 3 với nhiều cải tiến hiệu xuất

intel-xeon

(GVN) Intel Xeon Scalable phiên bản mới có kiến trúc linh hoạt tăng cường, tăng tốc suy luận AI, được tích hợp nhờ vào công nghệ Intel DL Boost, đi kèm tính năng bảo mật tiên tiến; cho phép doanh nghiệp nắm bắt các cơ hội quan trọng bằng cách tận dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo.

Ngày 7/4/2021, Intel Việt Nam đã ra mắt nền tảng trung tâm dữ liệu tiên tiến nhất – Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 mới (tên mã “Ice Lake”) – được tối ưu hóa hiệu suất giúp đáp ứng nhu cầu xử lý của các ngành công nghiệp – từ đám mây đến cạnh thông minh (intelligent edge).

Với bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 mới, Intel đã nâng cao đáng kể hiệu suất so với thế hệ trước đó, với mức cải thiện trung bình 46% đối với khối lượng công việc phổ biến mà các trung tâm dữ liệu phải xử lý.

Cụ thể hơn, tận dụng công nghệ xử lý Intel 10 nanomet, bộ xử lý Intel Xeon Scalable Thế hệ thứ 3 mới nhất cung cấp tới 40 lõi trên mỗi bộ vi xử lý cùng hiệu suất trung bình cao hơn tới 2,65 lần so với hệ thống cũ. Bộ xử lý  này cũng hỗ trợ tối đa 6 terabyte bộ nhớ, tối đa 8 kênh bộ nhớ DDR4-3200 và lên đến 64 làn PCIe Gen 4 trên mỗi khe cắm tương ứng.

Bộ xử lý này cũng bổ sung những công nghệ mới và nâng cao như khả năng bảo mật tích hợp với Intel SGX, nâng cao tốc độ AI với Intel Crypto Acceleration và Intel DL Boost. Những nâng cấp mới này, kết hợp với một loạt các giải pháp thuộc Intel Select Solutions và Intel Market Ready Solutions cho phép khách hàng nâng cao tốc độ triển khai các ứng dụng đám mây, AI, ứng dụng doanh nghiệp, điện toán hiệu suất cao, mạng, bảo mật và ứng dụng tiên tiến.

Ngoài ra, để tăng tốc khối lượng công việc trên nền tảng Xeon Scalable thế hệ thứ 3, các nhà phát triển phần mềm có thể tối ưu hóa các ứng dụng của họ bằng cách sử dụng lập trình đa kiến trúc mở, oneAPI, mang lại sự tự do khỏi gánh nặng kinh tế và kỹ thuật của các mô hình độc quyền. Bộ công cụ Intel oneAPI giúp đánh giá hiệu suất, khả năng AI và mã hóa của bộ xử lý thông qua trình biên dịch, thư viện nâng cao cũng như các công cụ phân tích tìm và gỡ lỗi.

Cung cấp hiệu suất linh hoạt trên đám mây, hệ thống mạng và cạnh thông minh

Nền tảng Xeon Scalable thế hệ thứ 3 mới nhất được tối ưu hóa cho một loạt các phân khúc thị trường – từ đám mây đến cạnh thông minh (Intelligent Edge)

Đối với đám mây: Bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 được thiết kế và tối ưu hóa cho các yêu cầu khắt khe của khối lượng công việc trên đám mây và hỗ trợ nhiều loại hình dịch vụ. Hơn 800 nhà cung cấp dịch vụ đám mây trên thế giới chạy trên bộ xử lý Intel Xeon Scalable và tất cả các nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn nhất đang có kế hoạch cung cấp dịch vụ đám mây vào năm 2021 được hỗ trợ bởi bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3.

Đối với hệ thống mạng: “N-SKUs” được tối ưu hóa cho mạng của Intel được thiết kế để hỗ trợ các môi trường mạng đa dạng và được tối ưu hóa cho nhiều khối lượng công việc và từng mức hiệu suất. Bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 mới nhất mang lại hiệu suất cao hơn trung bình tới 62% so với thế hệ trước, từ các hạ tầng mạng phổ biến đã được triển khai rông rãi đến hệ thống 5G gần đây. Làm việc với một hệ sinh thái rộng lớn gồm hơn 400 thành viên của Intel Network Builders, Intel cung cấp các bản thiết kế giải pháp dựa trên bộ xử lý Intel Xeon có thể mở rộng thế hệ thứ 3 “N SKU”, dẫn đến sự thúc đẩy chất lượng và rút ngắn thời gian triển khai cho vRAN, NFVI, CDN ảo và hơn nữa.

Đối với cạnh thông minh (Intelligent Edge): Bộ xử lý Intel Xeon thế hệ thứ 3 mang lại hiệu suất, tính bảo mật và các kiểm soát hoạt động cần thiết cho suy luận AI, phân tích hình ảnh hoặc video phức tạp và khối lượng công việc tổng hợp ứng dụng cạnh thông minh (Intelligent Edge). Nền tảng này mang lại hiệu suất suy luận AI để phân loại hình ảnh cao hơn tới 1,56 lần so với các thế hệ trước.

Bình luận

bình luận