Gamdias Hermes P1 RGB: bàn phím cơ “cứng cựa”, giá dưới 1,5 triệu đồng

Gamdias Hermes P1 RGB

(GVN) Đây là một sản phẩm vừa tầm dành cho game thủ, có độ bền cao nhờ vào sự lựa chọn mới: switch cơ TTC Blue.

Được thiết kế theo bố cục chuẩn với kích thước đầy đủ, cách sắp xếp phím của Gamdias dành cho Hermes P1 RGB có vẻ như càng tối giản hóa càng tốt, bởi nhà sản xuất đã kết hợp các phím media và macro vào dãy phím tiêu chuẩn. Nhờ đó, với kích thước 448×156,6×36,9 mm và nặng 1,4kg, thực sự Hermes P1 RGB không chiếm nhiều diện tích mặt bàn.

Ngoài kiểu thiết kế không khung viền gọn gàng, Hermes P1 RGB còn tạo sự khác biệt so với các loại bàn phím cơ chơi game khác nhờ sở hữu lớp kim loại dày 3mm tạo bề mặt mát mẻ và cứng cáp. Có một bộ đế nhựa màu đen gắn chặt vào lớp kim loại để đỡ bàn phím. Phần đế lót cổ tay bằng nhựa được tháo rời nhằm tạo sự gọn gàng, trong trường hợp cần sử dụng thì game thủ dễ dàng gắn vào bàn phím thông qua 2 chốt gắn, nhưng có điều đáng phàn nàn là không mấy chắc chắn.

Mặt đáy của Hermes P1 RGB có năm miếng lót cao su để giữ cho bàn phím không xê dịch và 2 chân tăng độ cao của bàn phím. Lớp dây cáp bện của Hermes P1 RGB dài đến 1,8m nên phù hợp với tình huống đặt bàn phím xa thùng máy. Bên cạnh đó, sản phẩm này cũng sở hữu giao tiếp USB mạ vàng giúp gia tăng độ bền khi sử dụng.

Hermes P1 RGB sử dụng TTC Blue – loại switch cơ đời mới đòi hỏi lực nhấn chỉ khoảng 45g, nên có độ ồn nhỏ hơn cả switch cũ Kailh và Cherry MX. Loại switch này có tuổi thọ vào khoảng 50 triệu lần nhấn, giúp Hermes P1 RGB nổi trội hơn hẳn những dòng sản phẩm cùng mức giá.

Với Hermes P1 RGB, game thủ có thể linh hoạt khởi tạo và sử dụng đến 6 loại profile cấu hình phím khác nhau tùy theo từng thể loại game yêu thích hoặc tùy vào trò chơi đang trải nghiệm. Sự thay đổi profile được Gamdias bố trí sẵn ở dãy phím số bên trái từ 1-6 (PF1 đến PF6).

Không chỉ thế, Hermes P1 RGB còn hỗ trợ chuyển đổi nhanh 6 profile đèn nền RGB thông qua 6 phím bấm được tích hợp sẵn.

Giống như nhiều bàn phím chơi game cùng loại, Hermes P1 RGB có tính năng N-Key Rollover hỗ trợ game thủ nhấn nhiều phím đồng thời và loại bỏ hoàn toàn trường hợp bị đè phím. Bàn phím này cũng cho phép bạn vô hiệu hóa phím Windows thường rất khó chịu khi nhấn nhầm, hoặc khóa tất cả phím để tránh trường hợp vô tình chạm phím khi game thủ “cắm chuột”.

Là bàn phím chuyên dụng cho game, Hermes P1 RGB hiển nhiên cũng hỗ trợ thay đổi 4 phím mũi tên điều hướng thành WSAD để tiện việc chơi game. Khi chơi, Hermes P1 RGB mang đến cảm giác thoải mái khi gõ phím với độ chính xác tốt và tốc độ đáp ứng cao.

Tương tự các sản phẩm khác của Gamdias, việc lập trình macro, tạo cấu hình mới cũng như tùy chỉnh màu RGB theo ý thích sẽ thông qua phần mềm Hera. Nhưng, việc thiếu phím macro chuyên dụng (P1 kết hợp dùng chung với phím B và thanh Space Bar) sẽ phần nào làm chậm nhịp chuyển đổi, có thể gây bất lợi cho game thủ trong những tình huống khẩn cấp. Mặt khác, Hermes P1 RGB không có jack âm thanh và giao tiếp USB.

Nhìn chung, Hermes P1 RGB có cách sử dụng rất đơn giản, không phụ thuộc nhiều vào phần mềm điều khiển. Sản phẩm cũng có mức giá rất cạnh tranh: khoảng 1,35 triệu đồng.

Bình luận

bình luận