Điện thoại Android đứng trước nguy cơ bị tấn công từ tin nhắn

android-phones-

(GVN) Không bao giờ nhấn vào các liên kết trong tin nhắn SMS và MMS trên điện thoại của bạn. Hệ điều hành Android rất dễ bị tấn công và các sản phẩm bảo mật hiện nay dành cho hệ điều hành này không mạnh mẽ như phiên bản dành cho máy tính.

Hãng bảo mật Heimdal (Na Uy) vừa phát ra cảnh báo mối nguy hiểm khi mở các tin nhắn SMS và MMS lạ, có thể khiến điện thoại di động của người dùng rơi vào tay tin tặc, với rủi ro bị xóa toàn bộ dữ liệu, hoặc nguy hiểm hơn là tự thực hiện cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn. Thông điệp này có chứa một liên kết đến một ứng dụng, “You have received a multimedia message from +[country code] [sender number] Follow the link http:www.mmsforyou [.] Net /mms.apk to view the message.”

Ngay sau đó, theo Metro.uk, “máy sẽ cài đặt ứng dụng Tor và sau đó gửi một tin nhắn văn bản tự động đối với một số điện thoại ở Iran nói rằng,”Thank you.””

Heimdal cho rằng tin nhắn này đã được gửi đến hơn 100.000 người tại Đan Mạch và chưa rõ là liệu các cư dân của các quốc gia khác đã nhận được tin nhắn hay chưa. Hãng bảo mật này cũng phát hiện nếu ngôn ngữ cài đặt của thiết bị di động là tiếng Nga thì ứng dụng nguy hiểm sẽ không được cài đặt.

Heimdal chỉ ra rằng sẽ có một số hoạt động quản trị tác động nghiêm trọng đến điện thoai của bạn, kiểm soát điện thoại sau đó trộm cắp danh tính và dẫn đến trộm cắp tài sản. “Những kẻ tấn công có thể mở một backdoor vào điện thoại thông minh sử dụng Android, giám sát và kiểm soát như chúng muốn, [và] đọc tin nhắn SMS“. Điều này có nghĩa là chúng cũng có thể đọc các mã nhận dạng, thường được sử dụng bởi các ứng dụng ngân hàng trực tuyến và các website thương mại điện tử.

Bình luận

bình luận